DU HỌC SINGAPORE – BẠN CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM?

Du học Singapore đã trở nên khá quen thuộc đối với các bạn học sinh sinh viên mong muốn được học tập trong môi trường quốc tế – chất lượng – chi phí hợp lý – điều kiện địa lý thuật lợi. Một trong những mối quan tâm của các bạn khi sinh sống và học tập ở một đất nước khác là vấn đề làm thêm. Với từng quốc gia, quy định về làm thêm đối với sinh viên quốc tế sẽ có những khác biệt.

du hoc singapore
Singapore

Ở bài viết này, Blue Ocean sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

ĐI LÀM THÊM: ĐƯỢC VÀ MẤT

Giống như các vấn đề khác, việc đi làm thêm cũng có những điểm được và mất đổi với học sinh, sinh viên đặc biệt là du học sinh quốc tế

LỢI ÍCH

– Mức thu nhập hấp dẫn: Đi làm thêm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một khoản tiền để trang trải cho các chi phí học tập, sinh hoạt của mình

– Kỹ năng mềm: Một trong những ưu điểm, lợi ích lớn nhất của việc đi làm thêm là giúp các bạn tích lũy được những kỹ năng mềm nhất định mà không phải sách vở hay lý thuyết có thể mang đến được. Tùy vào từng công việc mà bạn cũng sẽ được rèn luyện và tích lũy được một hay nhiều kỹ năng khác nhau như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,

– Kinh nghiệm làm việc: Với bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm. Đối với những sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm ở đâu nếu không phải những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường

– Khám phá đất nước, con người mới: Chân trời mới, môi trường mới, con người mới, cơ hội mới, mọi thứ đều là mục tiêu cho các bạn trẻ tìm kiếm. Đi làm thêm sẽ là công cụ để qua đó bạn có thể khám phá đất nước hoàn toàn khác với đất nước mà bạn đã sinh ra và lớn lên bằng chính sức lao động của mình.

TÁC HẠI

• Ảnh hưởng sức khoẻ: Sức khoẻ của bạn sẽ chịu ảnh hưởng xấu bởi stress và các mối nguy hiểm khác nếu bạn làm việc quá sức.
  • Ảnh hưởng học tập: Do quá đam mê kiếm tiền, rất nhiều du học sinh đã bị mất tập trung, bở giờ học lên lớp dẫn đến sa sút học tập
  • Ít khả năng phát triển sự nghiệp: Cơ hội để thăng tiến với một công việc part-time là rất thấp. Đừng quá gắn bó và tốn nhiều thời gian cho việc làm thêm, hãy tập tru
  • Thuốc và chất kích thích: Do mệt mỏi, stress cộng thêm các mối quan hệ xấu, rất nhiều học sinh, sinh viên đã tìm đến sự giải toả qua các loại thuốc và chất gây nghiện. Điều này là cực kì nghiêm trọng, ảnh hưởng không chỉ đến sức khoẻ, học tập mà còn tới tinh thần và cả sự nghiệp sau này của các du học sinh

VIỆC LÀM THÊM ĐỐI VỚI SINH VIÊN DU HỌC SINGAPORE

Chính phủ Singapore có những quy định khá nghiêm ngặt về việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế. Cụ thể sinh viên quốc không được tham gia vào bất cứ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương và ở bất kỳ ngành nghề nào tại Singapore trong thời gian cư trú. Các trường hợp vi phạm và bị bắt, sinh viên có thể bị trục xuất về nước trong vòng 48 giờ.

Theo quy định của Bộ Lao Động Singapore, sinh viên quốc tế đang theo học tại Singapore sẽ không được phép làm thêm trừ những trường hợp sau:

Làm thêm trong các kỳ nghỉ

Học sinh sẽ được phép làm thêm trong các kỳ nghỉ nếu đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

• Đăng kí theo học tại những học viện hoặc trường công lập có tên trong danh sách công nhận và được cấp Student Pass bởi Cục Di trú Singapore.
  • Từ 14 tuổi trở lên.

Danh sách các trường sinh viên được phép làm thêm

• Anglo-Chinese School (International) Singapore
  • Australian International School
  • Canadian International School
  • Chatsworth International School
  • Digipen
  • EDHEC Risk Institute-Asia
  • ESSEC Business School (Singapore)
  • German European School Singapore
  • GIST-TUM Asia
  • Government Junior Colleges
  • Government secondary schools
  • Government-aided Junior Colleges
  • Government-aided secondary schools
  • Hwa Chong International School
  • Hollandse School
  • INSEAD, Singapore
  • Institute of Technical Education, Singapore
  • International Community School
  • ISS International School
  • Japanese School (secondary school)
  • LaSalle College of the Arts
  • Temasek Polytechnic
  • United World College of South East Asia
  • The University of Chicago Booth School of Business
  • The University of Nevada, Las Vegas (Singapore)
  • Waseda Shibuya Senior High School

Làm thêm trong thời gian học

Học sinh được phép làm tối đa 16 tiếng/tuần trong thời gian khóa học và không cần xin work permit nếu đạt những yêu cầu sau:

• Là sinh viên full-time hoặc hiện đang theo học tại những học viện có tên trong danh sách được công nhận
  • Được cấp Student Pass bởi Cục Di trú Singapore.
  • Đó phải là công việc có liên quan đến chương trình học của bạn và nhận được sự cho phép của nhà trường.

Danh sách các trường sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học

• Digipen
  • EDHEC Risk Institute-Asia
  • ESSEC Business School (Singapore)
  • GIST-TUM Asia
  • INSEAD, Singapore
  • Institute of Technical Education, Singapore
  • LaSalle College of the Arts
  • Nanyang Academy of Fine Arts
  • Nanyang Polytechnic
  • Nanyang Technological University
  • National University of Singapore
  • New York University Tisch School of the Arts, Asia
  • Ngee Ann Polytechnic
  • Republic Polytechnic
  • S P Jain School of Global Management Singapore
  • SIM University
  • Singapore Institute of Technology
  • Singapore Management University
  • Singapore Polytechnic
  • Singapore University of Technology and Design
  • Sorbonne-Assas International Law School
  • Temasek Polytechnic
  • The University of Chicago Booth School of Business
  • University of Nevada, Las Vegas (Singapore)

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Singapore. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ du học Blue Ocean theo thông tin bên dưới

Website: https://duhocblueocean.vn

Email: info@duhocblueocean.vn

Hà Nội: 60 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline HN: 0963 779 771 – 096 705 7711 – 096 702 7711