ĐAM MÊ LOGISTIC CÙNG CURTIN SINGAPORE

ĐAM MÊ LOGISTIC CÙNG CURTIN SINGAPORE

Singapore được Ngân hàng Thế giới xếp vị trí thứ 1 trên 155 quốc gia về lĩnh vực Logistics.  Cùng với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, Singapore hiện đang là một trung tâm thương mại, giao dịch, vận chuyển hàng hóa toàn cầu. Du học Singapore ngành Logistics sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho sinh viên tại thời điểm thương mại hóa toàn cầu ngày một phát triển. Cùng Blue Ocean tìm hiểu Ngành Logistics tại Đại học Curtin Singapore qua bài viết dưới đây:

LOGISTIC – TRIÊN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Logistic một phần của quản trị chuỗi cung ứng bao gồm: lập kế hoạch, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Các nhóm ngành như marketing, kinh tế, truyền thông hay kỹ thuật đều cần có đội ngũ thực hiện khâu Logistic để đưa sản phẩm tới tay khách hàng một cách trực tiếp, với mức chi phí và hiệu quả cao nhất.

Học ngành Logistics, bạn còn được nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực như: giao dịch thương mại quốc tế, vận tải quốc tế, bảo hiểm trong hoạt động kinh tế đối ngoại, thanh toán quốc tế, luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại … Như vậy, học Logictics giúp bạn có được rất nhiều kiến thức của các ngành học khác nhau.

Theo thống kê của Hiệp hội Logistics, chi phí Logistics của Việt Nam chiếm khoảng 25% GDP mỗi năm, cao hơn rất nhiều so với các nước phát triển như Mỹ hay Trung Quốc. Với tốc độ phát triển thương mại hóa toàn cầu, Việt Nam không chỉ phát triển theo hướng sản xuất mà còn có cơ hội tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải của thế giới. Tại Việt Nam, nhân lực ngành Logistics tại Việt Nam chưa đáp ứng được cả về số lượng và chất lượng. Do đó, nhiều sinh viên Việt Nam chọn con đường du học để có thể trở về đón đầu những cơ hội mới trong tương lai gần.

LOGISTIC TẠI CURTIN SINGAPORE

  • Curtin University là một trong những trường ĐH công lập hàng đầu tại Úc và được xếp hạng trong Top 2% các trường Đại học trên thế giới bởi Academic Ranking of The World Universities
  • Curtin University là trường ĐH hàng đầu của Úc về đào tạo các nhóm ngành như: Kinh doanh, Tài chính, Truyền thông và đặc biệt là Logistics.
  • Đại học Curtin sở hữu chương trình đào tạo Logistics tốt thứ 2 nước Úc, xếp thứ 2 tại Úc về tính đa dạng sinh viên quốc tế và được QS 2018 đánh giá 5 sao về sự xuất sắc
  • Chương trình đào tạo ngành Logistics có sẵn cả ở bậc cử nhận và thạc sĩ.
  • Chương trình học được thiết kế học rút ngắn thời gian (Fast track, một năm 3 học kỳ)
  • Singapore là một trong những trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn của thế giới và đóng vai trò quan trọng trong ngành Logistics toàn cầu. SV theo học ngành Logistics tại Singapore có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với tình hình thực tế của ngành nghề mình đang theo đuổi
  • Trong chương trình đào tạo Logistic và Quản lí chuỗi cung ứng của Curtin, bạn sẽ được học về kĩ thuật quản lý, luật, mua bán và quản trị hàng hóa. Các vấn đề liên quan đến quản lý chiến lược như: hành vi cạnh tranh, chiến lược, hậu cần và quản lý cũng sẽ được xem xét. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nghiên cứu về quản lý nguyên liệu, thiết kế và phân tích hệ thống, quản lý hoạt động, quản lý dự án và phân tích kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Curtin Singapore, các khóa học, điều kiện nhập học. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ du học Blue Ocean: (028) 3930 1824  để được tư vấn miễn phí.

Trả lời