SĂN HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE CÙNG BLUE OCEAN

Học bổng du học là một trong những vấn đề được sự quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh sinh viên khi có ý định du học. Cũng Blue Ocean tìm hiểu học bổng du học Singapore qua bài viết dưới đây

TỔNG QUAN HỌC BỔNG SINGAPORE

1. Phân loại học bổng

Tại Singapore, đổi với du học sinh quốc tế chương trình học bổng được phân chia thành hai loại: một là học bổng chính phủ. Hai là học bổng từ các trường mà học sinh, sinh viên đăng ký học

Học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ Singapore do Bộ ngoại giao trực tiếp quản lý. Chương trình học bổng thông thường sẽ bao gồm toàn bộ chi phí từ học phí đế ăn ở cho các học sinh xuất sắc nhận học bổng.

Học bổng trường:

Rất nhiều trường tại Singapore sẽ cung cấp chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế. Tại mỗi kỳ nhập học, mức học bổng sẽ có những thay đổi khác nhau. Để có những suất học bổng giá trị từ các trường theo học, sinh viên cần chú ý theo dõi thông tin từ nhà trường và nộp hồ sơ đăng ký đúng hạn

1. Điều kiện học bổng

Tùy từng loại học bổng, trường theo học sẽ có điều kiện học bổng ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, để có thể có được suất học bổng tại Singapore, bạn sẽ có những bước chuẩn bị như sau:

• Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ
  • Điểm GPA cao
  • Điểm Tiếng Anh tốt (IELTS/TOEFL iBT) tốt
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa
  • Thư giới thiệu

HỌC BỔNG SINGAPORE 2019-2020

1. Học bổng chính phủ: HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ASEAN

Học bổng dành cho học sinh Việt Nam theo học ở những trường phổ thông được lựa chọn của Singapore từ Sec 3 (Secondary 3) đến dự bị đại học (Pre-University)

Điều kiện đăng ký:

• Học sinh quốc tịch Việt Nam
  •  Học sinh cuối cấp THCS (học hết lớp 8), đầu cấp THPT (sinh năm: 2003-2004-2005)
  • Có thành tích học tập xuất sắc
  • Điểm Tiếng Anh cao
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật là một lợi thế

Thời gian dự tuyển

Tiến trình Thời gian
Thời gian nộp hồ sơ 2,3,4/2020
Thời gian thi tuyển 6/2020
Thời gian phỏng vấn 8,9/2020
Thông báo kết quả Cuối T9/2020
Đến Singapore Cuối T10/2020

Giá trị Học bổng

• Toàn bộ học phí
  • Phí thi O-level và A-level
  • Hỗ trợ tiền sinh hoạt 2,200 SGD/năm đối với bậc THPT và 2,400 SGD/năm đối với bậc dự bị đại học
  • Phí KTX
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Tiền tiêu vặt 400 SGD (một lần duy nhất)
  1. Học bổng từ Trường

– Kaplan Singapore

Học bổng khuyến học khi đăng ký khóa học Tiếng Anh + khóa học chính khóa tại Kaplan

Giá trị học bổng: tương đương gần 50% học phí khóa học Tiếng Anh (HP gốc: 2300 SGD/ 1 level)

– Học viện SIM Singapore

Giá trị học bổng: 100% cho bậc Cử nhân bao gồm: Học phí, phí kiểm tra, phí tài liệu, phụ phí khác

– ĐH James Cook

Giá trị học bổng:

• 100% học bổng học phí cho 1 năm học
  • 50% học bổng học phí cho 1 năm học
  • 25% học bổng học phí cho 1 năm học

– SAA Global Education

Giá trị học bổng: ưu đã học phí chương trình chứng chỉ Tiếng Anh CEP 30%

– Học viên quản lý Nanyang (NIM)

Giá trị học bổng:

• Giảm 50% phí ghi danh cho tất cả cá khoá học
  • Giảm 1.000 SGD cho tất cả các khoá Cao đẳng (trừ ngành kỹ thuật xây dựng)
  • Giảm 3.000 SGD cho tất cả các khoá Cao đẳng nâng cao 4.
  • Giảm 1.500 SGD cho tất cả các khoá Chứng chỉ sau đại học
  • Giảm 6.500 SGD cho tất cả các khóa chương trình MBA dành riêng cho kì nhập học tháng 8 và tháng 9 2019
  • 2 suất Học bổng trị giá 5.000 SGD cho sinh viên đăng ký chương trình đại học, trong đó 3.000 SGD được trừ vào học phí chương trình Cao đẳng nâng cao và 2.000 SGD sẽ được trừ vào học phí chương trình năm cuối cử nhân.
  • 7 suất học bổng trị giá 4.000 SGD cho sinh viên đăng ký chương trình đại học, trong đó 3.000 SGD được trừ vào học phí khoá Cao đẳng nâng cao, 1.000 SGD sẽ được trừ vào học phí năm cuối cử nhân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện đầu vào cho từng khóa học, các mức học bổng, thời gian nhập học và các hướng dẫn đăng ký học tại trường. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ du học Blue Ocean: (028) 3930 1824  để được tư vấn miễn phí.